[NHẬT BẢN] – LANG THANG Ở KOBE

Không ai ngờ rằng địa danh từng xảy ra trận động đất kinh hoàng năm 1995 lại vực dậy một cách mạnh mẽ. Trong mắt mình, Kobe của hôm nay đã khác, khoác lên bộ áo của một thành phố cảng sầm uất, nhộn nhịp nhưng vẫn mang một chút gì đó rất nên thơ. Từng đàn bồ câu bay là là trên cảng. Cái gió lạnh ngày đầu năm ùa nhẹ vào tâm hồn mình như níu chân mình ở lại thêm chút nữa để cảm nhận nhịp sống nơi này…

Đến Kobe thì phải ăn thử bò Kobe trứ danh, món ăn đã đi vào truyền thuyết và tốn không ít giấy mực. Du lịch bụi nhưng cũng phải thử món ăn nổi tiếng ấy dù cho giá một phần nho nhỏ thế này cũng không có rẻ :))

Một phần ăn như vầy có giá gần 500.000 vnd

Vậy tại sao thịt Bò Kobe lại đắt như vậy? Theo mình tìm hiểu từ người dân địa phương, Bò Kobe được chăm sóc và chế độ dinh dưỡng còn tôt hơn người nuôi chúng. Nhật Bản là đất nước nhiều khu vực núi lửa hoạt động nên đất đai nơi đây vô cùng màu mỡ. Nếu những giống bò khác ăn cỏ pha ngô hoặc ngũ cốc thì Bò Kobe chỉ ăn thuần cỏ xanh. Chúng chỉ được giết thịt sau 30-40 tháng, khi thịt bò đạt đến chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Mô hình mô phỏng thịt bò Kobe được bày bán trong các nhà hàng

Thưởng thức thịt bò Kobe xong, mình tiếp tục dạo quanh khu vực Thành phố để khám phá những điều mới lạ. Thật sự khâm phục tinh thần quật cường của một thành phố từng bị tàn phá bởi động đất và chiến tranh.

——
Sơ lược về trận động đất năm 1995
(nguồn: tổng hợp)

17/01/1995, một trận động đất 7,2 độ Richter, xảy ra vào 5:46 giờ sáng gần thành phố khiến gần 300.000 người trở thành vô gia cư, phá hủy phần lớn kho cảng và nhiều phần của thành phố. Đó là một thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của thành phố. Cơn địa chấn đã phá hủy xa lộ Hanshin, nên còn được gọi là Cơn địa chấn dữ dội Hanshin. Chấn động chính chỉ kéo dài 10 giây và mạnh nhất ở 3 giây đầu tiên nhưng sức tàn phá của nó thật khủng khiếp. Nhà cửa rung lên bần bật rồi đổ nhào, xe chạy trên những chiếc cầu bị hất xuống dưới do cầu gãy, những đám cháy nghi ngút, giao thông tê liệt,…

Có đi rồi mới cảm nhận tinh thần của người dân Kobe trong công cuộc kiến thiết thành phố là thế nào 😉
Đừng quên để lại nhận xét bên dưới hoặc thông tin của bạn tại đây để cập nhật những thông tin thú vị nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Wat Phou (Vat Phu) hay chùa Núi là di tích…